รับกลึง cnc ผลิตชิ้นงานโลหะวิศวะกรรม บริษัท ไทยเมคคานิคส์ ซีสเต็ม จำกัด

11 ซ.อ่อนนุช 57 แยก 2 แขวงประเวศ
เขตประเวศ กรุงเทพฯ 10250

รับกลึง cnc ผลิตชิ้นงานโลหะวิศวะกรรม บริษัท ไทยเมคคานิคส์ ซีสเต็ม จำกัด

งานกลึง CNC นั้นเป็นงานเชิงวิศวกรรมที่เป็นการตัดแต่งชิ้นส่วนโลหะให้ได้รูปตามที่ต้องการ โดยทั่วไปแล้วการรับกลึง CNC นั้นจะรับกลึงโลหะที่มีลักษณะเป็นรูปทรงกระบอกสมมาตร งานกลึง CNC นั้น เป็นงานที่อาศัยความสามารถของช่างมาขึ้นรูปโลหะ

งานกลึง CNC ในปัจจุบันนี้ มีชิ้นงานที่ได้มาตรฐานและมีการกลึงด้วยความแม่นยำสูง ทำให้ได้งานที่นำมาใช้ได้จริงและไม่เกิดข้อผิดพลาดเหมือนในอดีต เนื่องจากในปัจจุบันไม่ได้ใช้แรงงานคนมากลึงอีกต่อไป

เครื่องกลึง CNC เป็นเครื่องจักรกลที่ออกแบบมาเพื่อรองรับงานกลึงและสร้างชิ้นงานได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น โดยสามารถทดแทนแรงงานคนได้เป็นอย่างดี ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการจ้างคนงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เครื่องกลึง CNC เป็นตัวช่วยที่จะช่วยให้ผู้รับกลึง CNC นั้น สามารถที่จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหากเรามองหาผู้รับกลึง CNC การเลือกผู้รับงานที่ใช้เครื่องจักรกล เราก็มั่นใจได้มากกว่าว่าคุณภาพงานที่ออกมาย่อมได้มาตรฐานอย่างแน่นอน

งานกลึงในยุคนี้ไม่เหมือนกับยุคที่แล้วที่มักจะเจอข้อผิดพลาดได้ง่าย เพราะงานกลึงในยุคปัจจุบันนั้นมีการนำเครื่องกลึง CNC มาใช้ ผู้รับกลึง CNC จะใช้คอมพิวเตอร์เพื่อควบคุมเครื่องจักรให้กลึงงานออกมาให้ตรงตามความต้องการ

เครื่องกลึง CNC เป็นเครื่องจักรที่นำมาใช้ในการกลึงทดแทนการกลึงด้วยมือ โดยมีศักยภาพในการกลึงด้วยมืออย่างมาก เนื่องจากมีการควบคุมการกลึงด้วยคำสั่งคอมพิวเตอร์

เครื่องกลึง CNC ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่สามารถทุ่นแรงการกลึงด้วยมือได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะการกลึงด้วยเครื่องกลึง CNC นั้นปราศจากการใช้แรงงาน ซึ่งจะใช้แค่เพียงคนเพียงคนเดียวมาควบคุมเครื่องจักรแทน ซึ่งเป็นการควบคุมโดยการป้อนคำสั่งหรือเขียนโปรแกรมลงไปเพื่อให้เกิดกระบวนการกลึงตามที่ต้องการ ทั้งนี้การกลึงด้วยเครื่องกลึง CNC นั้นมีคุณภาพกว่าการกลึงด้วยมืออย่างมาก เพราะเป็นเครื่องกลึงที่มีระบบการทำงานที่มีเสถียรภาพสูง บทความนี้เรามาดูกันว่าระบบต่างๆที่ทำงานร่วมกันในเครื่องกลึง CNC นั้น มีระบบอะไรบ้าง

เครื่องกลึง CNC ถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ที่มีความก้าวหน้าอย่างมากในการแก้ปัญหาการกลึงในยุคเก่าที่เป็นการใช้แรงงานคนในการกลึง ซึ่งการใช้แรงงานคนในการกลึงนั้น แน่นอนว่าจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงและเกิดข้อผิดพลาดได้ง่าย ทำให้งานเกิดความเสียหายอยู่เป็นประจำ จึงมีผู้รับกลึง CNC ที่ใช้เครื่องกลึงที่มาทดแทนแรงงานคน โดยแก้ปัญหาให้การกลึงไม่มีความผิดพลาดเกิดขึ้นอีกต่อไป เพราะใช้เครื่องจักรในการกลึง พร้อมด้วยการควบคุมการทำงานของเครื่องจักรด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ แน่นอนว่าการทำงานของเครื่องจักรนั้นย่อมมีเสถียรภาพกว่าการกลึงด้วยคนอยู่แล้ว แถมยังสามารถวัดระยะได้ละเอียดกว่าอีกด้วย จึงทำให้การกลึงด้วยเครื่องจักรจึงถูกนำมาใช้แทนการกลึงด้วยแรงงานคน หากเราใช้บริการกับผู้รับกลึง CNC ที่นำเครื่องจักรมาใช้ ก็จะมั่นใจได้ว่างานที่ออกมานั้น เป็นงานที่ได้มาตรฐานตามที่เราต้องการอย่างแน่นอน ซึ่งในบทความนี้เราจะพาท่านมาทำความรู้จักกับเครื่องกลึง CNC โดยเราจะแนะนำให้ท่านรู้จักกับกระบวนการทำงานแต่ละขั้นตอนอย่างละเอียด เพื่อที่จะช่วยให้ท่านมั่นใจได้ว่าเครื่องกลึง CNC นั้นเป็นเครื่องจักรกลที่ทำงานได้ดีกว่าแรงงานคนอย่างแน่นอน

เครื่องกลึง CNC เป็นอุปกรณ์ทางวิศวกรรมที่นำมาใช้ทดแทนการกลึงงานด้วยมือ ซึ่งจะช่วยทุ่นแรงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในอดีตงานกลึงนั้นจะต้องใช้คนจำนวนมาก มีขั้นตอนการทำงานที่ซับซ้อน ไม่สามารถทำได้ง่ายๆ ทั้งนี้การใช้คนกลึงงานนั้น แน่นอนว่าการวัดระยะต่างๆก็จะขาดความแม่นยำ จึงทำให้งานที่ได้มักจะมีข้อผิดพลาดอยู่บ่อยๆ ก็จะทำให้การกลึงด้วยคนเสียเวลาอย่างมาก เพราะหากงานกลึงที่ออกมานั้นไม่ตรงตามมาตรฐานหรือมีข้อผิดพลาดก็อาจจะต้องแก้ไขงานใหม่หรืออาจจะต้องเริ่มกลึงใหม่ จึงทำให้เสียทั้งค่าแรงและเสียทั้งค่าวัสดุที่นำมาใช้ คนที่ทำหน้าที่กลึงด้วยมือนั้น จำเป็นที่จะต้องมีความชำนาญในงานกลึง ผ่านการฝึกฝนและจะต้องมีความแม่นยำอย่างมากในการวัดงาน เพื่อที่จะแน่ใจได้ว่างานกลึงที่ออกมานั้นไม่มีข้อผิดพลาดใดๆที่จะต้องมาแก้งานในภายหลัง แต่ทราบหรือไม่ว่าปัญหาต่างๆที่เกิดจากการใช้แรงงานคนหรือใช้มือกลึงนั้น หากเปลี่ยนมาใช้เครื่องกลึง ปัญหาที่เคยเกิดจากการใช้คนก็จะหมดไป บทความนี้เราจะพาท่านมาดูกันว่าหากท่านใช้บริการผู้รับกลึง CNC ที่ใช้เครื่องจักรกลในการกลึงนั้น จะเกิดข้อได้เปรียบอย่างไรบ้างในการกลึงงานออกมา

งานกลึงในยุคปัจจุบันเริ่มมีการนำเรื่องจักรมาใช้ในการกลึงมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะหากเรายังใช้แรงงานคนมากลึงนั้น จะทำให้เกิดความเสียเปรียบทางธุรกิจ ซึ่งเครื่องกลึง CNC นั้นมีความสามารถในการกลึงงานออกมาได้อย่างมีคุณภาพและมีมาตรฐานมากกว่าการกลึงด้วยแรงงานคน ผู้รับกลึง CNC จะใช้ความรู้ในการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เพื่อที่จะควบคุมการทำงานของเครื่องกลึงให้ได้งานออกมาที่ต้องการ ซึ่งการควบคุมผ่านคอมพิวเตอร์นั้น จะช่วยให้งานที่ออกมามีความแม่นยำตรงตามมาตรฐานที่วางไว้ แต่การกลึงด้วยแรงคนนั้น สามารถที่จะคุมมาตรฐานและความละเอียดได้ค่อนข้างยาก เพราะมีการวัดระยะใหม่ทุกครั้ง ทั้งยังเกิดข้อผิดพลาดได้ง่ายอีกด้วย บทความนี้เรามาดูกันว่าการกลึง CNC นั้นเหมาะสำหรับอุตสาหกรรมใดบ้าง ชิ้นงานประเภทไหนที่เหมาะสำหรับงานประเภทนี้ มาดูกันได้เลย